17:16 ICT Thứ năm, 28/09/2023
Chào mừng các bạn đến với website Trường THCS Nguyễn Trãi - Núi Thành - Quảng Nam
Rss Feed

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả không bao giờ quên

Đăng lúc: Thứ ba - 28/09/2021 10:28 - Người đăng bài viết: Admin
Từ vựng là “xương sống” của một ngôn ngữ mới. Nếu bạn học từ vựng nhưng rất nhanh quên, phương pháp học hiện tại không còn hiệu quả thì hãy thử áp dụng ngay một số cách học từ vựng tiếng Anh theo dạng ghi nhớ hiệu quả sau đây. Đảm bảo sẽ không bao giờ quên.

Xem các video và đọc sách báo để luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Đây là cách học từ vựng tiếng Anh được nhiều người áp dụng và đánh giá cao về hiệu quả mang đến. Với việc vừa xem video, vừa đọc sách báo sẽ khiến bạn không cảm thấy bị áp lực. Thay vào đó vừa học vừa thư giãn là giải pháp giúp não bộ ghi nhớ hiệu quả hơn.

Xem hình ảnh, video sẽ dễ nhớ lâu hơn thay vì ghi chép từ vựng

Luyện siêu trí nhớ từ vựng anh văn dựa vào việc xem video, đọc sách báo

Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn chương trình xem và sắp xếp chúng theo chủ đề yêu thích theo các mức độ khác nhau. Nên bắt đầu với cấp độ dễ trước sau mới đến khó, như vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp thu từ vựng và ghi nhớ chúng lâu hơn.

Đặc biệt, khi xem video hoặc đọc sách, bên cạnh nên có cuốn sổ từ vựng và cây viết để cố gắng ghi nhớ và đánh dấu lại những từ mà bạn chưa hiểu rõ nghĩa. Sau đó tra từ điển hoặc nhờ sự trợ giúp của người biết tiếng Anh để hỗ trợ. Sau khi nắm được từ vựng, vào ngày mai hoặc những ngày sau đó bạn nên xem lại video và đọc lại sách báo để đảm bảo mình đã nhớ từ vựng đó nhé.

Khi bạn học đến đâu, hãy cố gắng đặt câu hỏi đến đấy

Khi luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh mà không áp dụng từ vào một câu cụ thể sẽ rất khó ghi nhớ. Vậy nên, việc nắm được ý nghĩa 1 từ là chưa đủ, bạn nên học cách đặt một câu hoàn chỉnh với từ đó sẽ giúp bạn hiểu sâu và nhớ lâu hơn.

Luôn đặt câu với từ vựng để dễ áp dụng vào thực tế và nhớ lâu hơn

Luôn đặt câu với các từ vựng đã học

Tuy nhiên, khi đặt câu bạn cũng không nên đặt câu quá chung chung. Thay vào đó, nên đặt những câu cụ thể nhất, càng sát với cuộc sống thực tế của bạn thì sẽ giúp bạn có sự nhạy bén hơn khi gặp lại trường hợp đó và biết cách sử dụng từ đúng hơn.

Các hoạt động bổ trợ giúp luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Sau khi đã học được một lượng từ vựng Anh văn kha khá, bạn cần phải có những hoạt động bổ trợ để hỗ trợ việc học hiệu quả hơn. Hoạt động bổ trợ ở đây có thể là những bài kiểm tra, nói chuyện tiếng Anh với người khác,… Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra lượng từ vựng mà bạn đã học trước đây, để biết được nó có hiệu quả không. Hãy cố gắng làm nhiều bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ của chính bản thân mình nhé.

Áp dụng phương pháp hành trình siêu ghi nhớ từ vựng anh văn

Hành trình siêu ghi nhớ từ vựng tiếng Anh là phương pháp đang được phát triển bởi Tuvunganhvan.com. Với phương pháp học mới này sẽ xóa bỏ cách học truyền thống không còn hiệu quả, bằng cách tận dụng sức mạnh của não bộ để mã hóa từ thành hình ảnh và thành một hành động, tình huống cụ thể giúp mọi người nhớ lâu hơn.

Áp dụng phương pháp siêu ghi nhớ để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh

Bởi vì não bộ của chúng ta về cơ bản rất giống nhau. Mọi người sẽ nhớ hình ảnh, hành động lâu hơn so với ghi nhớ những con chữ. Chính vì vậy, thông qua phương pháp này, mọi người sẽ nắm được cách học từ vựng tiếng Anh liên kết với rèn luyện siêu trí nhớ như thế nào. Đảm bảo sau khi theo dõi và thực hành đảm bảo bạn sẽ ghi nhớ được hàng ngàn từ vựng nhanh chóng, cũng như nhớ chúng lâu hơn và dai hơn không bao giờ quên.

Trên đây là một số cách luyện phương pháp hành trình siêu trí nhớ từ vựng anh văn để mọi người áp dụng. Trong đó, phương pháp hành trình siêu ghi nhớ từ vựng tiếng Anh là một cách học khá mới, cùng với hiệu quả cao để mọi người có thể áp dụng để cải thiện khả năng học và ghi nhớ của mình tốt hơn.

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành công việc


Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 4630
  • Tháng hiện tại: 35662
  • Tổng lượt truy cập: 2067584

NHỮNG MẪU CHUYỆN VỀ ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ


TÌM HIỂU 45 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC BÁC HỒ

Liên kết


Công ty Phú Bình Pro
thiết kế web Quảng Nam

Thông tin tham khảo
giá xe oto sanbanxe.vn
đăng tin bán nhà đất trangvangnhadat.vn

 

   

Đọc báo Online

vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí