22:40 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Đăng lúc: Thứ hai - 24/09/2018 21:36 - Người đăng bài viết: quantri
TUYỂN SINH HỌC SINH HỌC NGHỀ SAU KHI TỐT NGHIỆP THCS
 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUẢNG NAM

1. Giới thiệu về trường Cao đẳng công nghệ Quảng Nam:
Trường Cao đẳng công nghệ Quảng Nam được thành lập trên cơ sở đổi tên Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam  theo Quyết định sô 42/QĐ- LĐTBXH ngày 15/01/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Nam.
Trong những năm qua, Trường đã được UBND tỉnh, Bộ LĐ-TB&XH rất quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề phục vụ công tác đào tạo. Phân xưởng thực hành được thiết kế hiện đại; máy móc thiết bị được đầu tư đồng bộ, phù hợp với dây chuyền sản xuất tại doanh nghiệp.
          Trãi qua quá trình hoạt động, trường đã đào tạo được hàng ngàn cán bộ kỹ thuật phục vụ tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hiện tại trường đã được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tín nhiệm về chất lượng đào tạo.
          2. Thông tin tuyển sinh:
Hiện nhà trường đang đào tạo 07 nghề trình độ Cao đẳng, 09 nghề trình độ trung cấp, 07 nghề trình độ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và các cấp trình độ khác.

I CAO ĐẲNG, LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG II TRUNG CẤP
1 Công nghệ ôtô 1 Công nghệ ôtô
2 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 2 Cắt gọt kim loại
3 Điện công nghiệp 3 Hàn
4 Điện tử công nghiệp 4 Điện công nghiệp
5 Cắt gọt kim loại 5 Điện tử công nghiệp
6 May thời trang 6 Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí
7 Sửa chữa thiết bị may 7 Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính
    8 May thời trang
    9 Sửa chữa thiết bị may

Trong đó, 01 nghề đạt cấp độ Asian là Công nghệ ô tô, 03 nghề đạt cấp độ Quốc gia là Điện Công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, May và thiết kế thời trang.
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở điểm tổng kết các môn học Toán, Lý, Hóa năm cuối cấp theo học bạ; những trường hợp thí sinh đăng ký học liên thông từ trung cấp nghề lên cao đẳng nghề  xét tuyển trên cơ sở điểm thi tốt nghiệp trung cấp nghề.
Thời gian đào tạo:
- Đối với trình độ cao đẳng: 2,5 năm.
- Đối với trình độ trung cấp: 1,5 năm.
Riêng đối với nghề May và thiết kế thời trang thời gian học Cao đẳng là 2 năm và thời gian học trung cấp là 01 năm.
Đối với những người học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng thời gian đào tạo: 01 năm.
3. Quyền lợi của người học
- Được Nhà nước cấp kinh phí học tập.
- Học sinh tốt nghiệp THCS và trường phổ thông dân tộc nội trú được miễn 100% học phí.
- Được miễn giảm học phí và vay vốn học tập theo quy định của Nhà nước.
- Được cấp học bổng chính sách nội trú quy định tại Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
- Được liên thông từ  Trung cấp lên Cao đẳng và từ Cao đẳng lên Đại học.
- Sinh viên khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành.
- Được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu lao động nước ngoài.
- Được bố trí ở Ký túc xá đầy đủ tiện nghi.
4. Vấn đề giải quyết việc làm:
Hiện nay, thực trạng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật của đất nước ta đang rơi vào tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, nhận thức của người dân và học sinh về học nghề chưa cao, tâm lý xã hội nói chung là chuộng bằng cấp. Theo kết quả khảo sát của Viện khoa học giáo dục Việt Nam thì có tới hơn 90% học sinh Trung học phổ thông sẽ thi vào Đại học sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp bằng kỹ sư, cử nhân thậm chi thạc sỹ sau khi ra trường cũng tìm đến các trường nghề để học tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp nhằm phục vụ cuộc sống mưu sinh. Trong khi đó, để thực hiện chủ trương Công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước, nhu cầu tuyển dụng lao động kỹ thuật có tay nghề  hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói riêng và trên cả nước nói chung là rất lớn.
Xuất phát từ thực tế đó, nhà trường đã thành lậpTrung tâm Đào tạo thường xuyên và Quan hệ doanh nghiệp nhằm làm cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, một mặt đào tạo theo đơn đặt hàng cho doanh nghiệp, mặt khác cung ứng nguồn lao động kỹ thuật chất lượng cho các doanh nghiệp. Hiện nay, trên 50 doanh nghiệp đã liên kết với nhà trường để nhận học sinh thực tập tốt nghiệp và bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp, do đó hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định với mức lương dao động từ 5 đến 9 triệu đồng.
Các doanh nghiệp hợp tác thường xuyên với trường như:  Công ty cổ phần lắp ráp ôtô Chu Lai trường hải; Công ty TNHH CCI Việt Nam; Công ty cổ phần Prime Đại Lộc; Công ty cơ điện lạnh Đà Nẵng; Công ty lắp máy LILAMA 7; Công ty Panko Tam Thăng; Cty cổ phần Cơ khí  Hà Giang Phước Tường; ; Công ty may Minh Hoàng II; Công ty Cổ phần Kính nổi chu Lai; Công ty May Tuấn đạt; ông ty Công nghiệp nặng Dosan Vina-Dung Quốc; ….
Trong năm học 2018-2019 nhà trường cam kết với người học sẽ giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường đối với một số ngành chủ lực mà nhà trường đang đào tạo.

Ngoài ra Nhà trường còn đào tạo các hệ Sơ cấp, ngắn hạn cho tất cả các nghề; lái xe mô tô, ô tô các hạng; liên kết với các trường Đại học đào tạo thạc sĩ, đào tạo Đại học hệ vừa làm vừa học.
* Bán và thu nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo.
Địa chỉ: Số 224 Huỳnh Thúc Kháng - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3825779; 0235.3825799; Fax: 0235.3812946